Kiểm định công trình

 Kiểm định chất lượng công trình xây dựng là hoạt động kiểm tra, xác định chất lượng của sản phẩm xây dựng, bộ phận công trình hoặc công trình xây dựng so với yêu cầu của thiết kế và quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật thông qua việc thí nghiệm kết hợp với việc xem xét, đánh giá hiện trạng bằng trực quan (Theo thông tư số 03/2011/TT-BXD).

Kiểm định, kiểm định nâng tầng công trình xây dựng

Thí nghiệm, kiểm định vật liệu xây dựng

Thẩm tra thiết kế

Thẩm tra thiết kế kết cấu, thẩm tra bản vẽ thiết kế công trình dân dụng, công nghiệp, hạ tầng

Khảo sát địa chất, khảo sát xây dựng

Quan trắc chuyển vị công trình

Giám sát thi công xây dựng

Tư vấn gia cường, tư vấn thiết kế cải tạo, tư vấn thiết kế thi công

Chứng nhận sự phù hợp về chất lượng công trình xây dựng

Chứng nhận sự an toàn của kết cấu chịu lực

Lập báo cáo kiểm định giá, xác nhận giá trị công trình dang dở

Khi nào cần kiểm định chất lượng công trình xây dựng?

Kiểm định thay đổi công năng công trình để phù hợp với nhu cầu sử dụng như: Chuyển công năng văn phòng thành nhà xưởng, nhà ở thành nhà văn phòng, cải tạo nâng tầng. Khi đó chúng tôi sẽ kiểm định và đưa ra kết luận: Chuyển công năng (hoặc nâng tầng) có được hay không, nếu không thì cần gia cố ở vị trí nào để công trình đảm bảo an toàn?

Kiểm định để xác định nguyên nhân sự cố công trình khi công trình bị sự cố như nứt, nghiêng, lún trong quá trình xây dựng hoặc khi đang sử dụng. chúng tôi sẽ kiểm định và đưa ra câu trả lời vì sao công trình có sự cố? Phương án khắc phục sự cố như thế nào?

Kiểm định để giải quyết tranh chấp về chất lượng công trình chúng tôi sẽ kiểm định và đưa ra kết luận Nhà thầu đã làm đúng với hợp đồng và tiêu chuẩn hay không?

Và các trường hợp khác theo yêu cầu của CĐT: Kiểm định định kỳ công trình xây dựng trong quá trình sử dụng; Cải tạo đánh giá kết cấu phục vụ công tác nâng cấp hoặc kéo dài tuổi thọ công trình.

– Kiểm đinh chất lượng công trình đóng vai trò rất quan trọng, giúp giải quyết các vấn đề liên quan về chất lượng công trình xây dựng.

Liên hệ Mr.Phát 09 18 14 00 67 để trao đổi về các yêu cầu kiểm định xây dựng chất lượng công trình. Chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra thông tin hồ sơ kết hợp khảo sát sơ bộ thực tế (nếu cần). Sau khi kiểm tra thông tin sẽ có báo giá kiểm định thực hiện cụ thể với mức chi phí phù hợp đảm bảo tính kinh tế và hiệu quả. 

Nội dung kiểm định chất lượng công trình xây dựng

– Kiểm định chất lượng bê tông.

– Kiểm tra chất lượng cốt thép.

– Kiểm tra khuyết tật kết cấu công trình: xác định rộng và độ sâu vết nứt; Biến dạng kết cấu; Nghiêng, võng, lún …

– Thử tải công trình (nếu có).

– Phân tích, tính toán và lập báo cáo kiểm định chất lượng công trình theo đúng quy định, tiêu chuẩn hiện hành như tiêu chuẩn thiết kế tải trọng và tác động, tiêu chuẩn thiết kế kết cấu bê tông và bê tông cốt thép, Kết cấu thép – Tiêu chuẩn thiết kế kết cấu thép và các quy phạm hiện hành có liên quan.

Kiểm định công trình theo một chu kỳ cố định nhằm phát hiện kịp thời những dấu hiệu hư hỏng, xuống cấp của công trình trong quá trình sử dụng. Từ đó có biện pháp xử lý sớm nhằm duy trì khả năng chịu tải và tuổi thọ của công trình. 

Chu kỳ kiểm định được quy định theo mục 5.5.3 của tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 9343:2012 “Kết cấu bê tông và bê tông cốt thép – Hướng dẫn công tác bảo trì” như sau:

– Công trình đặc biệt quan trọng: từ 2 đến 3 năm.

– Công trình thường xuyên có rất đông người làm việc hoặc qua lại: từ 3 đến 5 năm.

– Công trình công nghiệp và dân dụng khác: từ 5 đến 10 năm.

– Công trình thường xuyên chịu ăn mòn khí hậu biển và ăn mòn hóa chất: từ 1 đến 2 năm

Trách nhiệm của công ty kiểm định xây dựng

– Lập đề cương công việc bám sát với đúng mục tiêu.

– Tiến hành thực hiện công việc theo đúng đề cương đã được xem xét, thống nhất.

– Lập báo cáo kiểm định xây dựng.

Chịu trách nhiệm về chất lượng công việc đã thực hiện

Trách nhiệm của chủ sở hữu và người quản lý, sử dụng

– Kiểm tra nội dung tổ chức kiểm định công việc đã thực hiện, xem xét tính phù hợp  của báo cáo so với nội dung công việc đã thống nhất và quy định của hợp đồng để nghiệm thu kết quả.

– Trường hợp báo cáo chưa đạt theo đúng yêu cầu nội dung công việc đã thống nhất thì được quyền yêu cầu công ty kiểm định kiểm tra lại và điều chỉnh theo phù hợp.

– Sau khi đồng ý báo cáo thì sẽ sử dụng công trình theo như kiến nghị để công trình đảm bảo an toàn.

LIÊN HỆ NGAY Mr.Phát 09 18 14 00 67 ĐỂ CÓ BÁO GIÁ KIỂM ĐỊNH NHANH NHẤT NGAY BÂY GIỜ